[Hot] Cho rằng Free Fire đạo nhái PUBG Mobile kiện cả Garena, Apple lẫn Google

17/01/2022 | Thanh Tâm 950 view
Krafton và PUBG Santa Monica, những đơn vị sở hữu bản quyền PUBG Mobile vừa đệ đơn kiện Garena Online với cáo buộc phiên bản game mobile Free Fire Max ăn cắp ý tưởng game battle royale phiên bản mobile của họ. Nhân tiện, Krafton và chi nhánh ở California của hãng game Hàn Quốc cũng kiện luôn cả Google và Apple vì Play Store và App Store đã tiếp tay phân phối tác phẩm đạo nhái ý tưởng.


Trước đó hồi năm 2017, Krafton cũng đã kiện Garena ở tòa án Singapore sau khi Free Fire: Battlegrounds được phát hành. Dù khi ấy, cả hai bên đã đạt được thỏa thuận chung, nhà phát hành PUBG Mobile (tên cũ là Bluehole) cho biết họ không hề bán bản quyền bất kỳ ý tưởng gameplay hay tính năng nào cho Free Fire cả, ý của họ nghĩa là sau này không được ứng dụng những tính năng copy đó nữa.

Còn bây giờ Krafton lại đem đơn kiện dài 100 trang lên tòa án quận trung tâm bang California, đòi Garena phải trả cho họ 150.000 USD khoản bồi thường cho mỗi chi tiết trong Free Fire Max bị tòa kết luận là copy của PUBG Mobile. Còn về phần Apple và Google, Krafton cáo buộc hai ông lớn này đã phân phối ứng dụng copy ý tưởng trên App Store và Play Store, cùng lúc YouTube cũng chia sẻ những video gameplay của Free Fire Max. Trong đơn kiện, những chi tiết họ cho rằng Garena copy bao gồm tính năng cho phép người chơi tụ họp ở một điểm nhất định trước trận đấu, tính năng nhảy dù ở đầu trận đấu, những vật phẩm như “mũ 3" hay chiếc chảo, hoặc tính năng “thùng thính” với những vật phẩm cao cấp thả bằng máy bay. Cái khó của Krafton là những tính năng này giờ game battle royale nào cũng có, từ Fortnite đến Warzone.

Trước đó hồi tháng 5/2018, Krafton cũng khởi kiện Epic Games, chủ sở hữu Fortnite cũng vì những cáo buộc tương tự tại tòa án Hàn Quốc, nhưng chỉ sau đó 1 tháng họ đã rút đơn kiện mà không nêu rõ nguyên do.

[Hot]  Cho rằng Free Fire đạo nhái  PUBG Mobile kiện cả Garena, Apple lẫn Google

 Diễn biến  sẽ được Bloggame.net tiếp tục cập nhật ...

Theo Polygon

Từ khoá tin tức game pub mobileCó thể bạn quan tâm