LMHT: Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

26/03/2020 | Thanh Thanh 13,709 view
Dưới đây là top những xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) mùa 10, sở hữu tỉ lệ thắng cao giúp bạn dễ dàng leo rank trong meta hiện tại 2020.


Hôm nay, mời các bạn cùng bloggame điểm qua top xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) mùa 10, để leo rank trong phiên bản LMHT 10.6.

Xem thêm:

Tạo hiệu ứng ảnh LMHT online đẹp miễn phí

1. Kai'Sa

Sau một thời gian vắng bóng khỏi meta với việc xuất hiện của 2 vị tướng mới là Senna và Aphelios, thì gần đây Kai'Sa đang dần được quay trở lại vị trí top những xạ thủ mạnh nhất LMHT mùa 10, khi mà hai vị tướng xạ thủ kể trên đã nhận được các nerfs đáng kể. Kai'Sa sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích đối với một team sở hữu sát thương hỗn hợp.

LMHT: Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Ưu điểm

 • Vô cùng mạnh mẽ về cuối trận
 • Sở hữu sát thương hỗn hợp (vật lý + phép thuật), kèm sát thương đa mục tiêu 
 • Lối trang bị đồ linh hoạt theo trận đấu
 • Có khả năng giao tranh tổng tốt, cũng như bắt lẻ mục tiêu

Nhược điểm

 • Tầm đánh hơi ngắn
 • Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị

Bảng ngọc bổ trợ cho Kai'Sa

LMHT: Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Bảng ngọc Chuẩn Xác là chia khóa tốt nhất để bạn lựa chọn cho Kai'Sa, nó mang lại cho cô nàng lượng sát thương lớn nhất, đặc biệt trong giai đoạn đầu trận. Nhanh thứ cấp là Cảm Hứng, sẽ mang lại cho Kai'Sa khả năng trụ đường lâu hơn với bánh quy và giầy miễn phí sau phút thứ 12.

Cộng kỹ năng ưu tiên

Hãy cộng max Q - Cơn Mưa Icathia càng sớm càng tốt, nó sẽ giúp bạn farm linh một cách nhanh chóng và câu rỉa máu của đối thủ hiệu quả. Tiếp theo bạn hãy cộng max E - Tích Tụ Năng Lượng, giúp cô tăng tốc độ đánh cũng như khả năng tàng hình tạo sự cơ động trong những pha giao tranh. Sát thương trên mỗi cấp độ từ W - Tia Truy Kích là không cao nên bạn hãy cộng max kỹ năng đó sau cùng. 

Kế hoạc trò chơi

Mục tiêu của bạn khi chơi Kai'Sa là đạt được sức mạnh sớm nhất và sau đó hỗ trợ đồng đội của bạn thực hiện các pha giao tranh. Sức mạnh của Kai'Sa sẽ tăng đột biến khi nhận đủ AD, AP hoặc tốc độ tấn công để nâng cấp kỹ năng của mình.

Trong giao đoạn đi đường, hay bám sát đồng đội của bạn và giữ vị trí an toàn trước kẻ địch. Cân nhắc khi sử dụng R - Bản Năng Sát Thủ của mình, hãy chắc chắn lúc đó tướng địch chỉ có một mình.

2. Senna

LMHT: Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Được biết đến là một vị tướng hỗ trợ, những cô nàng lại nhanh chóng trở thành một sự lựa chọn chính cho vị trí xạ thủ. Sở hữu lượng sát thương khủng và thăng tiến sức mạnh vô hạn, cùng khả năng khống chế cũng như chạy thoát khỏi giao tranh cực tốt khiến Senna nằm trong top những xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) mùa 10.

Ưu điểm

 • Khả năng thăng tiến sức mạnh, đòn đánh có tỷ lệ chí mạng khá cao
 • Gây sát thương hỗ hợp (SMPT + SMCK)
 • Khả năng khống chế diện rộng
 • Kỹ năng E - Lời Nguyền Sương Đen giúp bạn thân và đồng đội ngụy trang cực tốt, không thể chọn làm mục tiêu

Nhược điểm

 • Khá mỏng manh, yếu máu
 • Yếu hơn khi đối mặt với khống chế cứng, dễ bốc hơi nếu bị bắt lẻ

Xây dựng bảng ngọc bổ trợ cho Senna

LMHT: Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Bảng bổ trợ Cảm Hứng là một sự lựa chọn thú vị, với Nâng Cấp Băng Giá sẽ mang lại cho đối thủ sự cực kỳ khó chịu, bạn sẽ có khả năng để gây thêm sát thương hoặc chạy trốn khỏi kẻ thù. Bánh Quy sẽ bổ sung sự duy trì cho bạn khi đi đường. Ở nhánh thứ cấp, sẽ là ngọc chuẩn xác, mang lại cho bạn lượng mana cần thiết để spam kỹ năng, và tốc độ tấn công cần thiết.

Cộng kỹ năng ưu tiên

Kỹ năng của Senna sẽ được cộng max theo thứ tự như sau: Q > W > R > E. Hãy cộng max Q - Bóng Tối Xuyên Thấu đầu tiên, sẽ mang lại cho bạn cả hồi máu và sát thương cần thiết để cấu rỉa máu kẻ địch và duy trì trong giai đoạn đi đường. Kỹ năng E - Lời Nguyên Sương Đen mặc dù cực kỳ mạnh trong việc phối hợp chơi, những nó hiếm khi được sử dụng tốt bởi các đồng đội trong xếp hạng solo của bạn, nên được tăng tối đa sau cùng.

Kế hoạch trò chơi

Senna là một xạ thủ AD có sức mạnh vô hạn tăng dần theo thời gian trận đấu. Mục tiêu của bạn là câu rỉa máu của kẻ thù sớm, và gom thật nhiều linh hồn để tăng sức mạnh càng sớm càn tốt. Hãy đứng phía sau đồng đội của mình và giữ khoảng cách vị trí an toàn với kẻ địch. 

3. Kalista

LMHT: Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Kalista trở nên phổ biến hơn ở vị trí đừng dưới sau khi nhận được các đợt buff gần đây, sở hữu độ cơ động khá cao, mở giao tranh tốt với chiêu cuối, và nếu được kết hợp với một vị tướng hỗ trợ cứng, bao kê tốt thì Kalista sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Ưu điểm:

 • Khả năng cơ động cao và cấu rỉa tốt
 • Mở giao tranh tốt
 • Kiểm soát mục tiêu mạnh mẽ thông qua E

Nhược điểm:

 • Cần người chơi có kỹ năng cao
 • Cần người hỗ trợ thật hiểu ý
 • không có khả năng dồn sát thương mạnh

Xây dựng bảng ngọc cho Kalista

LMHT: Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Chuẩn Xác sẽ là bảng ngọc ưa thích dành cho Kalista, với Nhịp Độ Chết Người mang lại cho cô lượng tốc đánh lớn giúp gây ra nhiều sát thương hơn trong thời gian ngắn. Nhánh phụ sẽ là Pháp Thuật.

Cộng kỹ năng ưu tiên

Cộng kỹ năng ưu tiên của Kalista sẽ phụ thuộc vào trận đấu, nếu đối thủ của bạn là tanker hãy cộng max E - Giày Vò trước, còn nếu không thì hãy max Q- Đâm Xuyên. Cả E và Q đều có những mặt tích cực, trong khi Q gây sát thương trực diện nhiều hơn giúp cấu rỉa máu của kẻ địch khá tốt, còn E gây ra lượng sát thương nhiều hơn nếu bạn có thời gian để găm mũi giáo lên kẻ thù. Chiêu cuối R - Định Mệnh Vẫy Gọi sẽ được cộng theo đúng cấp độ.

Kế hoạch trò chơi

Sử dụng Q để cấu rỉa máu đối thù, kết hợp cùng đón đánh thường và sử dụng E để làm chậm, gây thêm sát thương. Tận dụng nội tại hồi chiêu của E khi kết liễu mục tiêu, hãy găm vài ngọn giáo lên lính rồi cẩu rỉa máu tướng định bằng Q và đòn đánh thường, sau đó sử dụng E để gây sát thương và làm chậm.Trong các trận đấu đội, hãy chú ý di chuyển cùng hỗ trợ, và đừng lao vào kẻ thù.

4 - Ezreal

LMHT: Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Ezreal - Nhà Thám Hiểm, đã quay trở lại sau những đợt buff gần đây, và lọt vào top những xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 10 này. Mặc dù không sở hữu sức mạnh lớn bằng Senna hay Aphelios, nhưng độ cơ động của Ezreal là khá cao và cấu rỉa gây sát thương cực khó chịu.

Ưu điểm:

 • Độ cơ động cao
 • Khả năng farm lính, last hit lính tốt nhờ bộ kỹ năng
 • Khả năng cấu rỉa cực kỳ khó chịu

Nhược điểm:

 • Bộ kỹ năng định hướng, đòi hỏi sự chính xác từ người chơi
 • Cần thời gian để mở rộng, tăng thêm sức mạnh
 • Tiêu tốn nhiều năng lượng

Xây dựng bảng ngọc cho Ezreal

LMHT: Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Bảng ngọc Chuẩn Xác sẽ là một sự lựa chọn tốt, giúp tăng tốc độ tấn công, và duy trì được năng lương trước khi bạn trang bị được vật phẩm mana cho mình.

Cộng kỹ năng ưu tiên

Cộng kỹ năng ưu tiên cho Ezreal là: Q > E > R > W. Q - Phát Bắn Thần Bí của anh ta cần được tăng tối đa đầu tiên bất kể bạn lên AD hay AP, vì nó giảm thời gian hồi chiêu của các kỹ năng khác. E - Dịch Chuyển Cổ Học cộng max  thứ hai sau Q vì tính cơ động quan trọng hơn nhiều so với tỷ lệ sát thương bổ sung từ W - Tinh Hoa Tuôn Chảy.

Kế hoạch trò chơi

Ezreal là một trong những xạ thủ mạnh nhất về giữa game, và khác yếu ở giao đoạn đầu trận. Hãy cố gắng hoàn thành trang bị Thần Kiếm Muramana vào khoảng phút thứ 20 của trận đấu. Ở giai đoạn này của trò chơi, hãy phối hợp cùng đồng đội của mình và thúc đẩy tấn công các mục tiêu trụ nhà lính của team địch.

5 - Miss Foretune

LMHT: Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Miss Foretune - Thợ Săn Tiền Thưởng, cô trở nên phổ biến hơn trong các bản vá gần đây. Sở hữu lượng sát thương lớn ngay từ đầu khiến cô dễ dàng đè đường đối thủ từ đầu trận cho tới giữa trận. 

Ưu Điểm:

 • Sát thương AOE mạnh
 • Khả năng dồn sát thương cực lớn
 • Chiêu cuối Ultimate gây sát thương diện rộng siêu mạnh
 • Khả năng dọn đường cũng như cẩu rỉa máu mạnh mẽ

Nhược Điểm:

 • Không thực sự cơ động
 • Không đối phó tối với chất tướng tanker

Bảng ngọc bổ trợ dành cho Miss Fortune

LMHT: Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Bảng ngọc Chuẩn Xác có tất cả các rune cần thiết cho vị trí xạ thủ, Sẵn Sàng Tấn Công sẽ giúp tăng sát thương nổ của bạn lên một mục tiêu. Trong khi Hồi Máu Vượt Trội và Hút Máu sẽ mang lại cho bạn khả năng hồi máu tốt hơn. Nhanh phụ Pháp Thuật để cung cấp tốc độ di chuyển để thả diều dễ dàng hơn.

Cộng kỹ năng ưu tiên

Cộng kỹ năng ưu tiền của Miss Fortune là Q > W > R > E. Hãy cộng max Q đầu tiên, giúp tăng mạnh sát thương và khả năng cấu rỉa máu đối thủ cho bạn. W cộng max thứ 2 để tăng tốc độ tấn công trực tiếp cải thiện khả năng giao tranh của bạn trong toàn bộ thời gian. Hãy cộng Max e cuối cùng.

Kế hoạch trò chơi

Miss Fortune là một trong những xạ thủ AD mạnh nhất trong giai đoạn đi đường, hãy cố gắng sử dụng Q trên các lính thấp máu để gây sát thương 200% lên các tướng địch núp phía sau. Đừng lãng phí mana cho E của bạn, vì nó không có nhiều tác dụng, hãy giữ E để chạy trốn hoặc rượt đuổi kẻ thù. Đặc biệt trong các pha giao tranh tổng, nhiệm vụ của Miss Fortune là giữ vị trí góc an toàn để có thể sả toàn bộ chiêu cuối một cách đẹp nhất.

Trên đây là danh sách top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) mùa 10 trong bản cập nhật LMHT 10.6 giúp bạn dễ dàng leo rank ở vị trí đường dưới.

Từ khoá Liên Minh Huyền Thoại LMHT xạ thủ đường dưới top xạ thủ mạnh nhất top AD mạnh nhất LMHT mùa 10 top xạ thủ mạnh nhất LMHT mùa 10 xạ thủ mạnh nhất mùa 10Có thể bạn quan tâm