Top 5 tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

09/03/2020 | Thanh Thanh 22,926 view
Danh sách top 5 tướng đi mid mạnh nhất trong mùa giải 10 của LMHT 2020, giúp leo rank xếp hạng một cách dễ dàng trong phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 10.5.


Vị trí đường mid là một trong những vị trí rất quan trọng trong trận đấu, nó nằm ở trung tâm của bạn đồ, mang lại lợi thế chuyển làn đường một cách dễ dàng trong khi vẫn gây được áp lực lên đối thủ đường giữa bên team địch.

Dưới đây là top 5 vị tướng đường mid mạnh nhất trong mùa 10 của LMHT 

1. Diana - Vầng Tăng Ai Oán

Nếu bạn thích phiên bản trước của Diana, bạn cũng sẽ thích phiên bản hiện tại của cô. Nếu như một số người chơi cho rằng phiên bản trước của cô thú vị hơn, thì chủ yếu do cô là một sát thủ. Ở trong phiên bản hiện tại Diana trở lên mạnh mẽ ở các level trước cấp 6

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Ưu điểm

- Mở giao tranh tốt

- Khả năng dồn sát mạnh

- Áp sát và truy đuổi mục tiêu

- Có khả năng solo tay đôi mạnh mẽ

Nhược điểm

- Tiêu tốn nhiều Mana

- Tay ngắn nên dễ bị cấu rỉa

- Không có nhiều khả năng rút khỏi giao tranh khi đã lao vào

Xây dựng bảng ngọc bổ trợ dành cho Diana

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Bảng ngọc Chinh Phục là một sự lựa chọn tốt mang lại cho diana rất nhiều sức mạnh, cũng như khả năng hồi máu.

Nhánh phụ kiên định mang lại cho Diana thêm khả năng chống chịu và cũng như sát thương cần thiết để kết liễu kẻ thù bằng combo của bạn.

Bảng cộng kỹ năng của Diana

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Hãy cộng max Q - Trăng Lưỡi Liềm cho diana trước vì nó đem lại khả năng gây sát thương chính cho Diana.

Tiếp theo max W - Thác Bạc vừa giúp tạo lá chắn mang lại sự cứng cáp, vừa gây được sát thương

E - Trăng Mờ sẽ được cộng max cuối cùng.

Kế hoạch đi đường mid

Các bạn hãy farm lính sớm với Q - Trăng Lưỡi Liền, hãy tận dụng những lúc kẻ địch ở quá gần bạn và sử dụng Q + E để gây sát thương, tiếp cận và trừng phạt chúng. Nếu kẻ dịch ôm trụ cố thủ bạn có thể tranh thủ đảo lane đi gank cho bot hoặc top. 

2. Zoe - Bậc Thầy Biến Ảo

Zoe là một trong những vị tướng đi mid mạnh nhất trong meta hiện tại. Sở hữu lượng sát thương vô cùng lớn, một combo có thể làm bốc chơi team kẻ địch trong nhắt máy. Cùng khả năng nhặt các phép triệu hồi đã sử dụng mang lại cho Zoe rất nhiều lợi thế.

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Ưu điểm

+ Cấu rỉa, khống chế tầm xa vô cùng khó chịu

+ Khả năng dồn sát thương, oneshot cực mạnh

+ Sử dụng thêm miễn phí vật phẩm, phép bổ trợ với chiêu W

Nhược điểm

+ Đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi

+ mỏng manh, dễ vỡ

Xây dưng bảng ngọc dành cho Zoe

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Bảng ngọc áp đảo là một sự lựa chọn tốt dành cho Zoe giúp tặng thêm thế mạnh của cô đó chính là khả năng sốc sát thương cực mạnh.

Ở nhánh thứ cấp dùng bảng Cảm Hứng với Máy Dọn Lính giúp đảm bảo bạn không bỏ lỡ những lính sẽ rơi ra mảnh ghép khi bị Zoe tiêu diệt Và Thuốc Thời Gian.

Bảng cộng kỹ năng của Zoe

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Q - Nghịch sao là kỹ năng tầm xa cấu rỉa mạnh nhất của Zoe cần được cộng max đầu tiên, tiếp theo là max E - Bong Bóng Ngủ vì đây là một kỹ năng gây ức chế nhất của Zoe, với tầm triển khai rất xa cùng sát lượng lớn giúp kết liễu mục tiêu một cách dễ dàng. W - Kẻ Trộm Phép hãy cộng max cuối cùng.

Kế hoạch đi đường mid

Hãy tận dụng kỹ năng Q để farm lính và cấu rỉa đối thủ, vì đây là kỹ năng định hướng nên hãy cố gắng căn chỉnh sao cho chuẩn xác, bằng mọi giá hãy kết liêu được lính sở hữu vật phẩm rơi ra để tăng thêm lợi thế. Sử dụng E - Bong Bóng Ngủ trúng kẻ địch trước và kích hoạt thêm Q - Nghịch Sao để lấy đi nhiều máu nhất của đối thủ nhé.

3. Kassadin - Lữ Khác Hư Không

Kassadin là một trong những vị tướng đi mid mạnh nhất khi đã được trang bị đủ vật phẩm tối thiểu. Hãy cố gắng lên đạt cấp 16 nhanh nhất, và trang bị được những vật phẩm phù hợp sẽ mang lại cho bạn rất nhiều sức mạnh và lợi thế.

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Ưu điểm

+ Mạnh hơn khi đối mặt với tướng pháp sư

+ Có khả năng gây sát thương diện rộng, dọn dẹp lính nhanh

+ Vô cùng cơ động, dễ dàng đảo đường đi gank cho các lane khác

+ Khả năng dồn sát thương về late khá mạnh

Nhược điểm

+ Khá yếu trong giai đoạn đầu trận

+ Tiêu tốn nhiều năng lượng

Xây dựng bảng ngọc dành cho Kassadin

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Bảng ngọc Chính Xác với Bước Chân Thần Tốc, cung cấp thêm sự cơ động cùng khả năng hồi màu và tăng đốc độ di chuyển cho Kassadin.

Nhánh thứ cấp sẽ cung cấp cho Kassadin thêm sự bền bỉ để có thể trụ đường và đạt level 16 nhanh nhất có thể.

Bảng cộng kỹ năng của Kassadin

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Q - Quả Cầu Hư Không là kỹ năng gây sát thương chính của Kassdin vậy lên hãy cộng Max Q đầu tiên, tiếp theo là Ê - Áp Suất Hư Không giúp hấp thụ sát thương phép cực kỳ hiệu quả khi đi đường và cuối cùng là max W - Lưỡi Kiếm Âm Ti. Chiêu cuối R - Hư Vô Bộ Pháp nâng theo đúng cấp độ.

Kế hoạch đi đường mid

Trong giai đoạn đầu trận, Kassadin sẻ tỏ ra khá yếu đuối vì vậy bạn không nên quá hổ báo, mà hãy tập trung farm để kếm thật nhiều các chỉ số lính, và có nhiều vàng để trạng bị các món đồ thiết yếu. Khi đạt level 6 bạn có thể chuyển sang một lối chơi hổ báo hơn, mục tiêu chính của bạn là có được Trượng Trường Sinh càng sớm càng tốt. Khi càng trụ tốt về late bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để chiến thắng.

4. Cassiopeia - Xà Nữ

Cassiopeia là một vị tướng đường mid có một sàn kỹ năng trung bình, cô ấy là một trong những vị tướng đường mid tốt nhất để bạn có thể dành nhiều thời gian luyện tập. Cô sở hữu khả sức mạnh cần thiết ngay từ đầu trận đấu, cùng khả năng hồi phục tuyệt vời khi kết hợp với bảng bổ trợ áp đảo.

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Ưu điểm

+ Sát thương đơn mục tiêu mạnh

+ Sát thương theo thời gian về cuối trận là lớn nhất trong game

+ Khắc chế được nhiều tướng

Nhược điểm

+ khá mỏng manh và yếu máu

+ không có kỹ năng chạy trốn

+ Đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi

Xây dựng bảng ngọc dành cho Cassiopeia

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Với bảng bổ trợ này sẽ mang lại cho Cassiopeia sức mạnh cần thiết từ rất sớm nhờ ngọc Chinh Phục, cộng thêm nhánh phụ Áp Đảo giúp mạng lại khả năng hồi phục tuyệt vời nhờ bộ kỹ năng cấu rỉa máu rất tốt của cô.

Bảng cộng kỹ năng của Cassiopeia

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Hãy cộng Max E - Nanh Độc trước vì đây là kỹ năng gây sát thương chủ yếu của cô, giúp bạn có thể câu rỉa máu của đối thủ nhiều nhất, tiếp theo hãy cộng max Q - Vụ Nổ Độc Hại và cuối cùng là max W - Chướng Khí

Kế hoạch đi đường mid

Đối với Cassiopeia cần phải được trang bị Nước Mắt Nữ Thần càng sớm càng tốt, nó giúp bạn spam kỹ năng nhiều hơn để có thể farm lính và cấu rỉa máu đối thủ một cách dễ dàng, đối với chiêu W - Chướng Khí hãy sử dụng nó một cách cẩn thận vì lượng làm chậm của nó đem lại vô cùng hữu ích trong việc rút lui hoặc truy bắt kẻ địch, trong giao tranh hãy cố gắng Ultimate R dính nhiều kẻ địch nhất có thể.

5. Qiyana - Nữ Hoàng Nguyên Tố

Trong bản cập nhật 10.5 này thì Qiyana cũng thuộc một trong những tướng đi mid mạnh nhất, bộ kỹ năng của Qiyana cho phép cô đẩy cao ở vị trí đường mid mà không lo sợ bị rừng gank, Qiyana cũng có thể dễ dàng chuyển lane để đi gank cho các lane khác, sở hữu thời gian hồi chiêu ngắn cũng giúp Qiyana tạo được thế mạnh cho mình ở vị trí đường mid.

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Ưu điểm

+ Lối chơi linh hoạt, cơ động

+ Khả năng đảo lane mạnh mẽ

+ Thời gian hồi chiêu thấp

Nhược điểm

+ Yếu đi khi về late

+ Khó khăn hơn khi phải đối mặt với tanker

Xây dựng bảng ngọc dành cho Qiyana

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Bảng ngọc Áp Đảo với viên Sốc Điện sẽ giúp mang lại thêm sát thương cần thiết cho cô trong solo cũng như giao tranh, nhanh thứ cấp Cảm Hứng sẽ cho phép bạn loại bỏ một số điểm yếu trong giai đoạn đi đường bằng cách duy trì máu và cho phép bạn spam kỹ năng của mình nhiều hơn.

Cộng bảng kỹ năng cho Qiyana

Top x tướng đi mid mạnh nhất mùa 10 LMHT 2020

Q - Nhát Chém Nguyên Tố là kỹ năng tầm xa gây sát thương chính, mang lại cho Qiyana khả năng farm lính tốt nhất cũng như cấu rỉa máu của đối thủ, hơn thế nữa nó còn kèm theo chuỗi hiệu ứng trói, làm trậm, tàng hình và tăng tốc khi kết hợp với các địa hình khác nhau. Vô cùng lợi hại vì vậy hãy cộng max Q đầu tiên.

Tiếp theo là cộng max E - Táo Bạo và cuối cùng max W - Mượn lực địa hình, chiêu cuối R - Thế Giới Bùng Nổ cộng theo đúng cấp độ nhé.

 Kế hoạch đi đường mid của Qiyana

Qiyana là một tướng mạnh sớm về giữa game, và yếu dần về cuối game vậy lên bạn không nên để trận đấu kéo dài quá lâu. Hãy trang bị sớm cho Qiyana Giày Cơ Động vì sẽ giúp bạn chuyển lane tốt hơn, để gank cho các vị trí khác trong khi vẫn gây được áp lực tới tướng mid team địch.

Trên đây là top 5 vị tướng đi mid mạnh nhất trong phiên bản LMHT hiện tại, mời quý bạn đọc cùng tham khảo

Tham Khảo Thêm:
+ Tạo hiệu ứng hình ảnh LMHT online tuyệt đẹp

Từ khoá game LMHT LMHT top tướng đi mid mạnh nhất top 5 tướng mid Qiyana Zoe Kassadin Cassiopeia DianaCó thể bạn quan tâm